Kinh doanh trên mạng bắt đầu từ đâu là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong thời gian qua tôi đã nhận được hàng trăm câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Đây cũng chính là dấu mốc khởi đầu cho những khát vọng lớn . “ Chinh phục thế giới qua môi trường Internet”

kinh doanh trên mạng bắt đầu từ đâu

Cách đây 8 năm về trước, tôi cũng đi tìm câu hỏi như bạn bây giờ. Tiếc thay hồi đó không ai có thể giúp tôi, bởi câu hỏi này quá mới mẻ tại Việt Nam và điều này được “ví von” như việc kinh doanh bất động sản trên mặt trăng.
Để rồi hôm nay tôi có dịp chia sẻ những trải nghiệm của bản thân cùng với các bạn.

Để khái quát được vấn đề cũng như đáp ứng mục đích của bài viết. Tôi xin phép được liệt kê từng ý để các bạn dễ dàng hình dung.

Chuẩn bị kiến thức về thị trường

Đã làm kinh doanh thì những kiến thức về thị trường là nền tảng căn bản nhất mà bạn phải có. Vậy làm thế nào để có được những kiến thức thị trường.

kiến thức về thị trường

Với những gì tôi đã trải nghiệm, tôi chia sẻ với bạn các cách thức để có được kiến thức trên.

1. Tự học qua sách vở, một trong những cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức thị trường mà tôi thường đã đọc qua “Marketing căn bản philip kotler ”

2. Xông pha thương trường là cách tốt nhất giúp bạn có được những kinh nghiệm trong kinh doanh. ( nếu bạn không có môi trường để học hỏi kinh nghiệm kinh doanh vui lòng liên hệ với tôi)

Xem thêm >> Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất 

Trang bị vũ khí để chiến đấu ( Các công cụ kinh doanh trên mạng )

Để bạn sở hửu các công cụ kinh doanh trên mạng, cũng như nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các công cụ vào kinh doanh. Tốt nhất tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm đào tạo marketing online để học.

công cụ marketing online

Bạn tự học được không ? được ! nhưng quá mất nhiều thời gian cho bạn. Bởi việc học thì phải có nền tảng căn bản thì mới tự mình nghiên cứu được.

Một số công cụ bạn cần phải biết :

  • Thiết kế website ở dạng cá nhân đơn giản, để bạn có thể đăng sản phẩm lên website và bán hàng
  • Biết cách đưa website lên top 10 google, để khách hàng có thể biết đến sản phẩm của bạn.
  • Email markting – cách tiếp thị sản phẩm nhanh nhất mà bạn có thể làm. Nếu bạn nắm được các quy luật của email tiếp thị.
  • Mạng xã hội – Một kênh bán hàng tiêu dùng khá hiệu quả Nhưng bạn phải nắm bắt được nguyên lý vận hành và những luật chơi trên MXH.

Sau khi trang bị kiến thức cho bản thân mình xong. Đây là thời điểm tuyệt vời bạn có thể kinh doanh trên mạng, chỉ cần bạn cần có một sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh… và điều quan trọng hơn nữa là không thể thiếu cách thiết kế các thông điệp marketing cho sản phẩm một cách sáng tạo.

Chúc các bạn thành công !

Dương Hùng
Email: Hoangduongphihung@gmail.com – 0909.432.469

………………………………………………………………………………………………………………………………
Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Học Viện MOA.

Đôi nét về tác giả “ Dương Hùng “ một người khởi nghiệp trên Internet từ không “ o” đồng. Ông đã trải qua nhiều thăng trầm trong việc kinh doanh trên mạng. Ông có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ mang tính định hướng, cũng như công tác triển khai cho các bạn trẻ muốn kinh doanh trên mạng. Là thành viên sáng lập Học Viện MOA – Một đơn vị đào tạo marketing online ứng dụng.

Xem thêm: >> Tất cả tài liệu kinh doanh online <<

>> Thiết lập chiến lược để kinh doanh online hiệu quả

>> Hướng dẫn kinh doanh trực tuyến thành công