Bán hàng online ngày nay phát triển vô cùng mạnh mẽ, do đó việc mở rộng quy mô, thị trường để đáp ứng cho việc rao bán và quảng cáo cũng được phát triển rầm rộ qua từng ngày. Việc sở hữa một website bán hàng là chưa đủ để giúp nhà bán hàng đạt doanh thu tốt nhất, họ còn phải kết hợp với các sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm tìm kiếm khách hàng mới để đạt được doanh thu như mong đợi. Bài viết này sẽ chia sẻ cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho ngời mới bắt đầu

Shopee là một trang thương mại điện tử uy tín, được nhiều người sử dụng, bạn muốn bán hàng trên shopee nhưng không biết làm thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về Shopee đầy đủ nhất cho bạn.

huong dan cach dang ky ban hang tren shopee

1. Quy trình đăng ký bán hàng trên Shopee

Bước 1: Đăng ký bán hàng trên Shopee bằng cách tạo tài khoản trên website hoặc ứng dụng shopee

Bước 2: Shopee xác nhận và khích hoạt tài khoản

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản và tiến hành đăng tải thông tin bán hàng 

 • Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh;
 • Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần thông tin sản phẩm và hình ảnh sản phẩm
 • Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 3000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Shopee sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.
 • Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png.
 • Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 9 ảnh.

Bước 4: Đưa nội dung lên sàn giao dịch điện tử Shopee

Bước 5: Shoppee kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn khi đưa lên sàn giao dịch thương mại điện tử shopee

huong dan cach dang ky ban hang tren shopee

2. Hướng dẫn đăng bán sản phẩm trên Shopee 

Sau khi đã thực hiện các bước đăng ký bán hàng trên Shopee nói trên bạn sẽ tiến hành đăng bán sản phẩm.

Tiêu đề, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin của Shopee. Cụ thể như sau:

 1. Hình ảnh sản phẩm
 • Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Không được để những hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến sản phẩm này như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán.
 • Phải có ít nhất một hình ảnh thật của sản phẩm do chính Người bán tự chụp. Trong ảnh này, diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.
 • Tuyệt đối không được đăng các hình ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mĩ tục.
 1. Tên sản phẩm
 • Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt, không viết tắt.
 • Nếu sử dụng kèm thương hiệu sản phẩm (Việt Nam hoặc nước ngoài) thì phần tên phải bao gồm tiếng Việt đi kèm mô tả ngắn gọn sản phẩm để người mua có thể hiểu rõ ràng.
 • Nếu là bộ sản phẩm thì tên sản phẩm phải ghi rõ Combo/Bộ sản phẩm
 • Tên gọi của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin trên hình ảnh sản phẩm.
 • Không chứa từ khóa fake/nhái hoặc các từ khóa tương tự

3. Xử lý đơn hàng trên Shopee 

 1. Sau khi nhận được đơn hàng từ người mua, Shopee sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến người bán và xác nhận hình thức giao dịch
 2. Nếu người mua đặt đơn hàng “thanh toán trước qua thẻ tín dụng”, người bán sẽ tự sắp xếp vận chuyển hàng hoá đến chỗ người mua đã đăng kí mà không sử dụng dịch vụ vận chuyển do Shopee hỗ trợ.
 3. Nếu 2 bên đồng ý sử dụng dịch vụ vận chuyển của Shopee, shopee sẽ cử đơn vị vận chuyển tới chỗ người bán và vận chuyển sản phẩm đó tới địa chỉ đăng kí của người mua
 4. Thời gian giao hàng bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được người bán giao cho đơn vị vận chuyển thành công tới khi đơn vị vận chuyển liên hệ lần đầu tiên với người mua để giao hàng.

4. Quy trình thanh toán trên Shopee 

Cách1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi) 

cach dang ky ban hang tren Shopee

Cách 2: Thanh toán online qua ví Shopee hoặc thẻ tín dụng, ghi nợ 

Shopee chấp nhận thanh toán thẻ của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam với điều kiện phải là thẻ của thương hiệu VISA hoặc MASTER card

cach dang ky ban hang tren Shopee

5. Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả trên Shopee?

Từ khoá tìm kiếm trên Shopee: Từ khoá phải xuất hiện ở tiêu đề. Điều này nhằm tối ưu hoá tiềm kiếm của người dùng trên Shopee, giúp sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trên màn hình của người đang tìm kiếm

Các chỉ số đánh giá shop tốt sẽ được ưu tiên hiển thị. Các chỉ số đó bao gồm:

 • Đánh giá 5* cho sản phẩm
 • Số lượng comment tích cực sản phẩm
 • Số lượt yêu thích sản phẩm
 • Số đơn đặt hàng cho sản phẩm
 • Số lượt theo dõi shop
 • Tỷ lệ phản hồi của khách hàng
 • Thời gian phản hồi của khách hàng

Giảm giá sản phẩm, đẩy sản phẩm tham gia các chương trình khuyến mại của Shopee:

Đây chính là điểm mạnh của Shopee mà bạn nên tận dụng khi bắt đầu bán hàng trên Shopee. Khách hàng luôn luôn thích khuyến mại, nhất là khách hàng mua hàng online.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng với hình ảnh và mô tả sản phẩm nhưng để thúc đẩy khách hàng mua hàng thì giá cả mới là quan trọng. Nếu những sản phẩm bạn đang bán được áp dụng theo chương trình khuyến mại của Shopee thì chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn.

Các chủ shop sẽ được Shopee thông báo khi có đợt khuyến mại nên đừng bao giờ bỏ qua cơ hội quảng bá sản phẩm rộng rãi này.

Chăm sóc khách hàng thật tốt:

“Khách hàng là thượng đế” vẫn luôn là slogan kinh điển của nghề bán hàng. Điều này vẫn hoàn toàn đúng khi bạn bán hàng trên Shopee. Thậm chí “thượng đế” khi bán hàng online còn cần phục vụ tỉ mỉ hơn so với khách hàng truyền thống. Hãy chăm sóc để khách hàng mua hàng và quay trở lại.

Vậy phải chăm sóc khách hàng như thế nào? Hãy thể hiện bằng một thái độ nói chuyện niềm nở, thân thiện. Giới thiệu tới khách hàng những chính sách có lợi cho khách hàng như hỗ trợ ship hàng, chương trình giảm giá, tích điểm khi mua hàng, chăm sóc lắng nghe khách hàng trực tiếp hoặc qua tính năng chat của App. Và đừng bao giờ quên hãy giải quyết nhanh chóng, hợp tình, hợp lý những phán ánh của khách hàng

Hy vọng các chia sẻ về cách đăng ký bán hàng trên Shopee và làm thế nào để kinh doanh hiểu quả sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề đang xảy đến với bạn.

Chúc bạn thành công!