Trong khủng hoảng, nhiều kế sách, chiến lược được đưa ra để cứu doanh nghiệp và đây chính là thời điểm người ta nhìn thấy tầm quan trọng của marketing online.

Sự cộng hưởng của sức cạnh tranh cao, người tiêu dùng ngày càng khó tính, ảnh hưởng của nền kinh tế khủng hoảng đã “hạ gục” nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian qua. Trước tình thế chung đó, nhiều kế sách, chiến lược được đề ra để cứu doanh nghiệp. Đây cũng là lúc người ta nhìn thấy tầm quan trọng của marketing online.

marketing online

Abay.vn là một trong những web dẫn đầu thị trường vé máy bay trực tuyến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi số lượng các web bán vé máy bay ngày càng nhiều, lượng khách mua vé lại không tăng lên đáng kể, dẫn đến doanh số giảm đi. Trong tình hình đó, lãnh đạo công ty đã quyết định chọn phương án tạo sự khác biệt bằng các chiến dịch marketing online với phương châm xuyên suốt đó là: “thấu hiểu khách hàng”.

Họ nhận ra rằng khách hàng yêu thích thanh toán online vì sự tiện lợi và nhanh chóng nhưng vẫn còn nhiều ngần ngại do phần lớn hệ thống thanh toán của các web hiện nay chưa đủ uy tín và an toàn để thuyết phục khách hàng sử dụng. Vì vậy, bài toán đặt ra với Abay lúc này là phải tìm cách gây dựng lòng tin của khách đối với khâu thanh toán trên web của mình. Sau nhiều tháng nghiên cứu, Abay đã chọn giải pháp bắt tay hợp tác cùng một trong những thương hiệu nổi tiếng về dịch vụ thanh toán online, đó là SenPay.vn.

marketing online cho doanh nghiep nho

 

SenPay được sáng lập bởi FPT Online, hoạt động theo mô hình vừa là một ví điện tử, vừa là một cổng thanh toán trung gian. SenPay có rất nhiều ưu điểm nổi trội như: hệ thống liên kết với nhiều ngân hàng, tích hợp thanh toán nhanh chón trong vòng 15 phút đến 4 tiếng, thông tin tài chính của khách hàng sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình giao dịch bằng giao thức SSL. Không những vậy, khách hàng sẽ được bồi hoàn 100% giá trị đơn hàng khi xảy ra sự cố. Ngoài vé máy bay, khách hàng còn có thể thanh toán tiền điện nước, cước internet, nạp thẻ game, thẻ điện thoại… qua SenPay một cách dễ dàng.

Hai thương hiệu lớn bắt tay và xây dựng nên www.vemaybay.senpay.vn – web đặt vé máy bay kết hợp thanh toán online chuyên nghiệp, an toàn. SenPay là một cái tên không hề xa lạ đối với những khách hàng thường xuyên giao dịch qua mạng. Đây cũng là cổng thanh toán sở hữu một lượng khách hàng khổng lồ.

Ngoài ra, Abay còn tung ra hàng loạt các chương trình ưu đãi như: giảm 50% phí dịch vụ khi khách hàng thanh toán tiền vé máy bay qua SenPay.vn. Chương trình này triển khai từ ngày 10/8 đến 10/9, áp dụng cho khách hàng mua vé ở tất cả các chặng bay nội địa và quốc tế tại www.Abay.vn và vemaybay.senpay.vn. Chiến dịch marketing online này bước đầu đã mang lại những thành công nhất định. Khách hàng thích thú khi có thể an tâm lựa chọn thanh toán tiền vé máy bay bằng ví điện tử Senpay.vn theo hình thức chuyển tiền hoặc thanh toán online bằng thẻ ATM và Internet Banking tới 24 ngân hàng nội địa.

Mấu chốt chiến lược này nằm ở chỗ bạn phải chỉ được cho khách hàng thấy bạn hiểu họ muốn gì và sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu ấy, thậm chí là còn hơn thế nữa. Từ đó, thứ bạn gặt hái được cuối cùng chính là niềm tin thương hiệu – chìa khóa mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

(Nguồn: học viện marketing )

Đọc thêm những bài viết sau sẽ có ích cho quá trình tự học Marketing Online của bạn

⇒ Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ 

Marketing Online cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

>> Tất cả tài liệu Marketing Online